Cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả nhất

Với những tao tác nhỏ trên điện thoại cũng có thể làm tăng thời gian sử dụng pin đáng kể. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải cài thêm ứng dụng thứ 3 nào để quản lí pin cả; chúng chỉ làm cho điện thoại của bạn hao pin và ram hơn.

. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Đây là tính năng mà Apple đã tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone. Chế độ nguồn điện thấp sẽ giảm mức xung nhịp của máy tới mức thấp nhất giúp tiêu thụ nguồn điện ít hơn. Khi tính năng này được bật, các ứng dụng sẽ không tự động làm mới trong nền; hoặc một số hiệu ứng hình ảnh sẽ được giảm xuống hoặc tắt.

Để bật tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt -> Pin -> bật Chế độ Nguồn điện Thấp.

Cach tiet kiem pin cho iphone 1

2. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Việc ứng dụng tự động làm mới trong nền để cập nhật dữ liệu khi bạn mở mạng sẽ làm tiêu tốn khá nhiều pin. Khi bạn tắt tính năng này đi thì khi bật wifi hay dữ liệu di động thì ứng dụng sẽ không tự động cập nhật các thông báo cũng như là email hay tin nhắn; vì vậy hãy cân nhắc nếu không muốn bỏ sót hoạt động hay công việc nào nhé.

Bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền.

Cach tiet kiem pin cho iphone 2

3. Tắt độ sáng tự động

Tắt tính năng tự động chỉnh độ sáng phụ thuộc vào môi trường cũng sẽ làm tăng thời gian sử dụng pin đáng kể.

Để tắt độ sáng tự động, vào Cài đặt -> Màn hình & độ sáng -> tắt Độ sáng tự động.

Nếu bạn đang sử dụng iOS 11 thì tính năng này sẽ nằm ở vị trí khác. Bạn cũng vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình -> Độ sáng tự động.

Cach tiet kiem pin cho iphone 3

4. Tắt dịch vụ định vị GPS

Apple luôn cài đặt cho dịch vụ định vị của mình ở trạng thái bật sẵn, việc này cũng làm tiêu tốn kha khá dung lượng pin. Vì vậy chỉ khi nào cần sử dụng thì bạn mới hãy nên bật tính năng này.

Để tắt dịch vụ định vị bạn vào Cài đặt -> Quyền riêng tư ->  Dịch vụ định vị -> Tắt dịch vụ định vị.

5. Sử dụng Wifi thay cho 3G

Dữ liệu di động sẽ làm hao pin cũng như làm tăng nhiệt độ khiến điện thoại tuột pin nhanh chóng. Vì thế bạn hãy kiếm một điểm phát wifi nào đó để sử dụng thay cho 3G hay 4G.

6. Dọn dẹp ứng dụng khi sử dụng xong

Mặc dù iPhone có dung lượng RAM khá khiêm tốn nhưng trình đa nhiệm của Apple được làm rất tốt. Apple không muốn người dùng luôn phải tải lại ứng dụng sau khi sử dụng xong bằng cách tối ưu ứng dụng chạy trên RAM. Vì vậy bạn hãy nên dọn dẹp tất cả ứng dụng sau khi sử dụng và làm việc xong. Thao tác nhỏ này cũng giúp bạn tối ưu hóa được kha khá thời gian sử dụng.