Thay bàn phím Laptop Cần Thơ lấy liền

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ tại Nhuttran

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ tại Nhuttran lấy liền chỉ trong 30 phút. Ngoài ra chúng tôi có kèm theo dịch vụ thay bàn phím tại nhà, kiểm tra và lắp đặt miễn phí. Thay bàn phím laptop được thực hiện một cách nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian của khách hàng.

 

 Chất lượng cao: Sử dụng bàn phím laptop chính hãng hoặc bàn phím có chất lượng tương đương để đảm bảo sự hoạt động ổn định và độ bền.

 Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp: Dịch vụ được cung cấp bởi đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về sửa chữa laptop.

 Bảo hành: Cung cấp bảo hành cho quá trình thay bàn phím laptop để khách hàng yên tâm về chất lượng và sự hoạt động của sản phẩm


Bảng giá dịch vụ thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ Nhuttran

Chúng tôi có sẵn hầu hết các loại bàn phím laptop phổ biến, có thể thay cho bạn ngay lập tức. Cả máy chạy Windows và Mac, từ các thương hiệu Asus, Dell, HP, Sony VAIO, Toshiba, IBM, Lenovo, Samsung, LG, Acer, Gateway, Apple (Macbook),… Đối với các loại bàn phím của laptop xách tay, thương hiệu ở nước ngoài như Alienware, Compaq, eMachines, Fujitsu,… chúng tôi cần khoảng 1-3 ngày để nhập hàng từ hãng.

STT Dịch vụ Giá
1 Bàn phím chính hãng (zin) Liên hệ
2 Bàn phím thường Liên hệ
3 Bàn phím cho loại laptop nhập / xách tay (zin) Liên hệ
4 Thay lẻ 1 phím Liên hệ

 Đây là bảng giá tham khảo, tùy theo từng loại máy mà mức giá có thể thay đổi một chút. Nếu bạn mua bàn phim tại Nhuttran bạn sẽ được bảo hành 6 tháng – 1 năm tùy từng loại bàn phím. 


Quy trình thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ Nhuttran

Quy trình thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ Nhuttran

 Đánh giá tình trạng bàn phím laptop:

 • Khách hàng liên hệ với dịch vụ và cung cấp thông tin về hãng, dòng laptop và triệu chứng sự cố.

 • Kỹ thuật viên thực hiện kiểm tra ban đầu để xác định tình trạng bàn phím laptop và đưa ra lời khuyên.

 Chuẩn bị và thay thế bàn phím laptop:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên tìm và chọn bàn phím thay thế phù hợp với laptop.

 • Tháo gỡ bàn phím cũ từ laptop một cách cẩn thận, tránh gây hư hỏng cho các linh kiện khác.

 • Gắn kết bàn phím mới vào vị trí thích hợp trên laptop.

 • Kiểm tra lại chức năng và sự hoạt động của bàn phím sau khi thay thế.

Bảo hành và hoàn tất dịch vụ:

 • Cung cấp thông tin về thời gian bảo hành cho khách hàng.

 • Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ thay bàn phím laptop.

 • Hoàn tất quy trình thanh toán và cung cấp hóa đơn cho khách hàng.


Thay bàn phím Laptop Cần Thơ tại Nhuttran lấy liền

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ tại Nhuttran lấy liền

Địa chỉ: 112/2 Nguyễn Văn Trỗi, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ 

Hotline/ Zalo: 0918 73 83 83 - ĐT: 02926 252390

Kỹ thuật: 0292 6252 396

Email: kdnhuttran@gmail.com

Phone: 02926252390


Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ mách bạn khi nào thì cần thay bàn phím laptop?

Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ mách bạn khi nào thì cần thay bàn phím laptop?

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ chiếc bàn phím laptop và máy tính nói chung là bộ phận cực kỳ quan trọng, nếu hỏng thì gần như cũng không dùng máy tính được. Vậy khi bàn phím hỏng, lỗi nào nên thay bàn phím laptop, lỗi nào có cách khắc phục khác?

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ chỉ ra những lỗi thường gặp phải ở bàn phím laptop

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ chỉ ra những lỗi thường gặp phải ở bàn phím laptop

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm cho chiếc bàn phím máy tính của bạn bị lỗi, bị hỏng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những lỗi cơ bản nhất làm cho chiếc bàn phím bị lỗi.

 • Lỗi thứ nhất: Bàn phím không gõ được 

Bàn phím không gõ được là lỗi thường gặp nhất. Nguyên nhân làm xảy ra lỗi này có thể là do xung đột driver khiến driver bàn phím không thể tiếp cận hay không nhận được. 

Vậy cách tốt nhất để bạn khắc phục lỗi này đó chính là khởi động lại máy. Nếu bạn thử cách trên mà vẫn chưa biết được nguyên nhân có thể là do phần cứng. Bạn có thể tháo bàn phím và mang ra quán để sửa.

 • Lời thứ hai: Lỗi liệt bàn phím 

Thay bàn phìm Laptop ở Cần Thơ về lỗi bàn phím tiếp theo muốn chia sẻ với bạn đó chính là lỗi liệt bàn phím. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do bàn phím bị kẹt vì có nhiều bụi bẩn hoặc có vật gì mắc vào.

Cách giải quyết lỗi này cũng không có gì khó khăn, bạn chỉ cần vệ sinh bàn phím bằng cách dùng cọ hoặc nhíp để gỡ bụi ở những phím bị liệt. Sau khi đã vệ sinh song thì chỉnh lại xương phím cho phù hợp và sử dụng.

 • Lỗi thứ ba: Lỗi bàn phím không gõ được số

Nếu bạn đã thử gõ mà mãi không ra số ở phía bên phải của bàn phím thì tức là chế độ Number Lock ở chiếc máy tính của bạn đang tắt. Nếu muốn sử dụng trở lại bạn chỉ cần ấn nút Numlock nằm ở phía trên của cụm phím Numpad để bật chế độ Number Lock.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật chế độ mặc định Number Lock để không phải mở lại thường xuyên bằng cách chọn Stat Menu rồi truy cập đường dẫn trong Registry Editor và tìm InitialKeyboardIndicators và cuối cùng chọn Modify rồi chuyển Value data về 2 để bật Number Lock.

 • Lỗi thứ tư: Lỗi bàn phím bị khóa

Lỗi này có thể bị do bạn đã ấn linh tinh và thao tác nhầm vào mục khóa bàn phím. Vậy cách khắc phục của lỗi này là gì?  Bạn chỉ cần chọn Window rồi chọn Start tiếp đến chọn control panel xong ấn Ease of Access Center rồi Make the keyboad easier to use.  Sau đó, bạn tiến hành bỏ tất cả các check có trong ô rồi nhấn OK. Rồi khởi động lại máy tính như bình thường là lỗi đã được khắc phục.

 • Lỗi thứ năm: Lỗi gõ chữ "a" thì hiện ra "aâ"

Thay bàn phìm Laptop Cần Thơ chỉ bạn nếu bạn gõ bàn phím máy tính chữ “a” mà nó lại hiển thị ra “aâ” thì chứng tỏ là phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn đang bị lỗi.

Cách khắc phục cũng cực kỳ đơn giản. Đó là bạn chỉ cần gỡ phiên bản cũ ra sau đó tải lại một phiên bản tiếng việt khác. Một số phiên bản mới nhất hiện nay được nhiều người dùng đó là Unikey 4.0 RC1, Unikey 4.0 RC2…

 • Lỗi thứ sáu: Lỗi bị kẹt phím

Nguyên nhân của lỗi bị kẹt bàn phím cũng bắt nguồn từ bụi bẩn hoặc một số các vật nhỏ như mảnh vụt, móng tay rơi vào.

Cách sửa lỗi kẹt phím bàn phím chính là tháo hết bàn phím ra sau đó gỡ các phím ra khỏi bảng mạch rồi tiến hành lau chùi vệ sinh. Nhớ là bạn phải dữ lại toàn bộ ốc vít và nhẹ nhàng khi vệ sinh nhé. Sau đó lắp bàn phím vào là có thể sử dụng như bình thường.

 • Lỗi thứ bảy: Lỗi bàn phím không có tác dụng gì khi nhấn

Lỗi bàn phím không có tác dụng gì khi nhấn là lỗi thứ bảy mà Hcare bật mí cho bạn. Cách để giải quyết lỗi này đó chính là cập nhật lại driver của bàn phím bàn phím. 

Cụ thế, bạn bấm vào Start -> Run rồi nhập từ khóa devmgmt.msc bằng bàn phím ảo rồi bấm OK là ngay lập tức trên màn hình xuất hiện cửa sổ Device Manager sau đó bạn chọn Keyboards -> Update Driver Software -> Search automatically for updated driver software là được.

2. Trường hợp nào cần thay bàn phím laptop tại Cần Thơ?

 Trường hợp nào cần thay bàn phím laptop tại Cần Thơ?

Trường hợp nào cần thay bàn phím laptop tại Cần Thơ?

Thay bàn phìm Laptop tại Cần Thơ chỉ bạn trước tiên, phải khẳng định là không phải lúc nào bạn cũng nên thay bàn phím laptop. Rất nhiều lỗi bàn phím hoàn toàn có thể sửa chữa được, không cần phải tốn kém tiền bạc và tốn công thay mới. Bạn nên tìm các cách khắc phục trước khi nghĩ đến việc đổi toàn bộ bàn phím. Thường thì sẽ có cách khắc phục sau đây:

 • Thay một hoặc vài nút bàn phím bị hỏng

 • Khởi động lại máy trong trường hợp toàn bộ bàn phím bị đơ

 • Điều chỉnh lại font chữ, ngôn ngữ trong trường hợp bàn phím bị nhảy loạn

 • Vậy khi nào thì mới phải cần đến giải pháp sau cùng là thay bàn phím? Đó là sau khi bạn đã thử đủ mọi cách có thể mà vẫn không sửa được bàn phím. Tốt hơn hết, bạn nên mang laptop ra hàng sửa chữa chuyên nghiệp để thợ kỹ thuật “bắt bệnh” và đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

3. Những lưu ý cần biết khi thay bàn phím Laptop Cần Thơ

Những lưu ý cần biết khi thay bàn phím Laptop Cần Thơ

 • Giá thay bàn phím không rẻ

Thay bàn phìm Laptop ở Cần Thơ Bàn phím laptop chính hãng có giá từ vài trăm ngàn đồng cho đến hàng triệu đồng. Đời laptop càng cao thì bàn phím thay thế càng đắt. Vậy nên bạn mới cần phải cân nhắc kỹ và thử các cách sửa khác trước khi đem bàn phím đi thay.

 • Phải mua bàn phím chính hãng để thay

Khi cần thay mới, tốt nhất bạn cứ mua chiếc bàn phím chính hãng được thiết kế riêng cho đời máy. Lắp bàn phím từ hãng khác hoặc hãng trôi nổi trên thị trường có thể sẽ không tương thích hoặc làm hại laptop. Nhưng nếu dùng đời laptop cũ, việc tìm bàn phím đúng chuẩn đời máy thay thế không dễ. Trong trường hợp này, bạn nên đem máy ra cơ sở điện máy, laptop lớn để được tư vấn.

 • Không nên tự thay bàn phím

Việc thay bàn phím cực kỳ phức tạp, đòi hỏi hiểu biết và trình độ kỹ thuật cao. Nếu tự làm mà làm sai còn có thể ảnh hưởng tới linh kiện khác. Nếu bạn không phải dân chuyên nghiệp, tốt nhất hãy đem laptop ra hàng thay bàn phím. Và địa chỉ sửa chữa cũng cần là cơ sở có uy tín. Sau khi thay bàn phím xong, hãy kiểm tra lại cẩn thận bằng cách dùng thử. Nếu tìm được cơ sở sửa chữa, thay bàn phím có bảo hành thì càng tốt.


Lợi ích của dịch vụ thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ

Lợi ích của dịch vụ thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ Nhuttran sẽ chỉ ra 4 lợi ích khi thay bàn phím nhé!

Sử dụng laptop một cách tiện lợi: Bàn phím mới sẽ giúp khách hàng sử dụng laptop một cách dễ dàng và thoải mái hơn.

Tăng tuổi thọ của Laptop: Thay bàn phím khi có sự cố giúp bảo vệ các linh kiện bên trong laptop và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tăng hiệu suất làm việc: Bàn phím mới sẽ giúp khách hàng gõ chữ nhanh hơn và tránh gặp khó khăn trong quá trình làm việc.

Đáng tin cậy và chất lượng: Dịch vụ thay bàn phím laptop đảm bảo cung cấp bàn phím chất lượng và đáng tin cậy, giúp khách hàng hoàn toàn hài lòng.


Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ - Có nên dùng bàn phím rời cho laptop? 

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ Có nên dùng bàn phím rời cho laptop? 

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ bạn đang cần lựa chọn một chiếc bàn phím rời nhưng không biết rằng có nên dùng bàn phím rời cho laptop không? 

Ưu điểm

- Độ bền cao: Bàn phím rời ít xảy ra tình trạng bị liệt phím, bởi mỗi nút trên bàn phím sẽ được trang bị một công tắc riêng, chính vì thế mà bàn phím với có độ bền cao khi sử dụng.

- Tốc độ gõ phím nhanh: Khoảng cách giữa các nút trên bàn phím rời thường lớn hơn so với bàn phím liền trên laptop, ngoài ra ở những bàn phím cơ còn được trang bị lò xo thẳng dưới các bàn phím giúp cho không bị kẹt phím, nhầm phím cùng với tốc độ nhạy của bàn phím rời sẽ giúp cho bạn gõ phím được nhanh hơn.

- Hiếm khi xảy ra tình trạng phím bị liệt: Nhờ có lò xo bên dưới các nút phím ở bàn phím rời mà khi nhấn nút thì nút phím sẽ trở về trạng thái ban đầu nhanh hơn, từ đó hỗ trợ làm giảm khả năng bị liệt phím.

- Tuổi thọ của bàn phím dài lâu hơn: Khi sử dụng bàn phím rời thì tần suất sử dụng bàn phím laptop sẽ ít hơn, giúp bảo vệ được bàn phím laptop, bên cạnh đó bàn phím rời có độ bền cao khả năng có tuổi thọ của bàn phím cũng sẽ cao hơn.

 Dễ dàng vệ sinh hơn và bảo quản cho bàn phím laptop: Bàn phím rời là riêng không gắn liền với các linh kiện khác của laptop chính vì thể khi vệ sinh bàn phím rời sẽ dễ dàng hơn.

- Chủ động trong việc giữ khoảng cách tới màn hình laptop: Việc ngồi quá gần màn hình laptop trong 1 thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến mắt của bạn, khi sử dụng bàn phím rời bạn có thể tùy chỉnh khoảng cách từ bàn phím tới màn hình, vừa bảo vệ mắt vừa chủ động hơn trong việc sử dụng.

Nhược điểm

- Giá thành cao: Bởi những tiện ích và hiệu quả mà bàn phím rời mang lại thì mức giá dao động ở loại bàn phím này thường khá cao từ vài trăm đến vài triệu.

- Tiếng ồn: Bàn phím rời thường có độ nảy tốt, vì vậy mà khi thao tác trên bàn phím thường gây ra tiếng ồn khá to so với bàn phím liền của máy tính.

- Làm nóng máy: Khi sử dụng bàn phím rời, laptop của bạn sẽ bị nóng hơn bình thường, tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, bạn có thể sử dụng quạt tản nhiệt để giải quyết vấn đề này.


Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ chỉ bạn cách vệ sinh bàn phím laptop sạch bụi bẩn chống liệt phím Keycaps

Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ chỉ bạn cách vệ sinh bàn phím laptop sạch bụi bẩn chống liệt phím Keycaps

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ muốn chia sẻ bàn phím laptop là nơi bụi bẩn bám lại nhiều nhất. Bởi tay chúng ta thường xuyên tiếp xúc với bộ phận này và để lại nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám vào các khe. Vậy có cách vệ sinh bàn phím laptop, diệt vi khuẩn hiệu quả nhất mà không cần phải ra tiệm không? 

1. Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ - Tắt và rút phích cắm máy tính xách tay trước khi vệ sinh

Cách tháo bàn phím laptop như sau. Dù không đổ trực tiếp chất lỏng lên máy tính nhưng việc tắt nguồn hoàn toàn sẽ giúp đảm bảo các thiết bị bên trong không bị hỏng nếu hơi ẩm lọt vào. Đồng thời tránh tình trạng đánh mất các tài liệu quan trọng do lỡ tay ấn nhầm trong lúc vệ sinh bàn phím. Hãy tắt laptop thông qua menu Tùy chọn Nguồn, sau đó rút dây nguồn và tiến hành các việc tiếp theo. 

2. Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ Để laptop úp ngược lại rồi chạm hoặc lắc nhẹ

Thao tác này sẽ loại bỏ những bụi bẩn và mảnh vụn trong các kẽ hở bàn phím. Bằng cách lấy những mảng bẩn lớn ra trước, việc vệ sinh chi tiết sẽ dễ dàng hơn. Hãy trải một chiếc khăn bên dưới máy tính xách tay trước khi bạn giũ nó để giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn nhé!

3. Thay bàn phím Laptop Cần Thơ - Sử dụng bình nén khí và xịt vào giữa các phím để loại bỏ bụi bẩn

Đảm bảo ống phun khí được gắn vào bình trước khi dùng. Nghiêng bàn phím sang một bên và phun giữa các phím thành từng đợt ngắn, di chuyển vòi phun dần dần từ bên này sang bên kia của bàn phím. Lúc này, lực đẩy của không khí sẽ đánh bật bất kỳ mảnh vỡ nào bị mắc kẹt ở giữa và bên dưới các phím.

Lưu ý không nên xịt khí nén khi bạn đang cầm ngược bình, vì điều này có thể khiến khí trong bình bám vào bàn phím và làm hỏng các linh kiện bên trong máy tính. Bạn có thể tìm mua dụng cụ nén khí tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc bán đồ gia dụng 

4. Loại bỏ bụi bẩn cứng đầu giữa các phím bằng một miếng bông nhúng vào cồn

Với tính bay hơi nhanh, cồn là một giải pháp thay thế an toàn hơn nước cho việc vệ sinh máy. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng vượt trội trong việc loại bỏ chất nhờn do ngón tay để lại khi tiếp xúc với máy. Hãy đảm bảo luôn bôi cồn vào miếng bông gòn trước khi vệ sinh và không đổ trực tiếp chất này lên bàn phím. 

5. Thay bàn phím Laptop Cần Thơ mách rằng diệt khuẩn bằng cách sử dụng khăn khử trùng để lau bàn phím

Cách này sẽ giảm thiểu những lo lắng về vi khuẩn lây bệnh khi bạn bị cảm lạnh hoặc đang sử dụng máy tính công cộng. Lưu ý  không sử dụng khăn lau có chất tẩy trắng, việc này có thể làm hỏng lớp phủ bảo vệ trên phím. Ngoài ra, không nên sử dụng bình xịt khử trùng trên máy tính xách tay vì hàm lượng hơi ẩm của chúng lớn hơn nhiều so với khăn khử trùng.


Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ chia sẻ cách Vệ sinh nút phím laptop keycaps đúng cách

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ chia sẻ cách Vệ sinh nút phím laptop keycaps đúng cách

1. Đối với một số kiểu máy tính xách tay, keycaps có thể được tháo ra một cách nhẹ nhàng

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ điều này cho phép bạn tiếp cận bề mặt bên dưới các phím. Tuy nhiên, keycaps trên vài loại máy tính khác lại được gắn vĩnh viễn. Vì vậy, nếu muốn thực hiện thao tác tháo rời bàn phím, bạn cần tìm hiểu thông tin về dòng máy tính của mình. Liệu máy tính của mình có thể gỡ bỏ phím hay không và bằng cách nào?

Ngay cả khi có thể tháo rời, keycaps vẫn được giữ cố định bằng các mấu nhựa nhỏ và rất dễ bị gãy. Vì vậy, để tránh làm hỏng bàn phím, chỉ tháo phim ra trừ phi bàn phím của bạn thực sự bẩn và bạn cần làm sạch bên dưới chúng. Đó có thể là khi bạn làm đổ thứ gì đó dính hoặc có các mảnh vụn lớn bị mắc kẹt bên dưới các phím mà không thể lấy ra bằng cách lắc hay sử dụng máy nén khí.  

2. Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ - Chụp ảnh các phím trước khi bạn tháo chúng ra

Tưởng chừng như không cần thiết nhưng điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian cho việc lắp ráp phím trở lại. Bạn có thể dễ dàng nhớ thứ tự của các phím số và chữ cái. Nhưng bàn phím còn chứa nhiều ký tự đặc biệt cũng như các phím chức năng, thứ khiến chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn đấy. 

3. Hãy cạy các phím bằng một dụng cụ nhỏ và phẳng

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ trượt cạnh của dụng cụ xuống dưới đáy của phím và nhẹ nhàng cạy lên, lúc này nắp bàn phím sẽ bật ra dễ dàng. Còn nếu bàn phím khó để bật lên, đừng gắng sức mà hãy tìm cách khác dể không làm hỏng bàn phím của mình. 

Đừng quên đặt keycaps vào một cái bát nông hoặc một hộp đựng nhỏ để không vô tình làm mất chúng.

Bạn có thể tìm mua bộ dụng cụ từ cửa hàng cung cấp đồ điện tử. Những miếng kim loại hoặc nhựa nhỏ rất thích hợp để luồn vào bên dưới các phím máy tính xách tay. Nếu không có một trong hai thứ này, bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt, dao cắt bơ hoặc thậm chí là móng tay để thực hiện thao tác tháo rời phím. 

4. Lau bên dưới các phím bằng vải sợi nhỏ hoặc tăm bông

Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ nách bạn những lưu ý không sử dụng bất kỳ chất lỏng nào để làm sạch bên dưới các phím của bạn để tránh gây chập mạch điện tử. Nếu bạn phải xử lý một đống hỗn hợp dính, hãy nhúng tăm bông vào một ít cồn tẩy rửa và cẩn thận lau sạch vết bẩn.

Khi thay thế các keycaps, hãy đặt từng keycap vào đúng không gian được chỉ định của nó và đảm bảo các cạnh được căn chỉnh chính xác. Bắt đầu với cạnh dưới, nhẹ nhàng nhấn phím xuống cho đến khi bạn cảm thấy nó vào đúng vị trí.

Lưu ý: Nếu phím không hoạt động trở lại dù đã ở đúng vị trí, hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng dành cho laptop của mình để xem có bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào cho việc thay thế phím hay không.


Thay bàn phím Laptop Cần Thơ hướng dẫn chọn bàn phím phù hợp với bạn trong từng hoàn cảnh

Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ nói rằng bàn phím (keyboard) là thiết bị ngoại vi được sử dụng nhiều nhất trong thế giới công nghệ. Hầu hết các thiết bị hiện nay từ máy tính cá nhân tới các thiết bị di động đều cần tới một bộ nhập, là bàn phím. 

Nhưng không phải ai cũng hiểu và nhận biết được các loại bàn phím mà họ vẫn sử dụng hàng ngày. Có thể bạn chưa biết, nhưng hiện nay, dựa vào kết cấu, người ta phân chia bàn phím thành 4 loại khác nhau (không bao gồm bàn phím ảo cảm ứng trên các thiết bị di động). Có 4 công nghệ bàn phím phổ biến nhất hiện nay, phụ thuộc vào cách mà nó chuyển đổi các phản hồi từ ngón tay trở thành tín hiệu tới máy tính. Bên cạnh đó, với những ai đam mê về bàn phím, còn có rất nhiều cách phân loại bàn phím máy tính thông qua cách sắp xếp phím, độ cao phím, cảm giác bấm ...

Dưới đây là 4 công nghệ bàn phím phổ biến nhất hiện nay thông qua cơ chế hoạt động.

1 .Thay bàn phím Laptop Cần Thơ có loại Bàn phím cao su (Membrance Keyboard)

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ có loại Bàn phím cao su (Membrance Keyboard)

Là loại phím phổ biến nhất hiện, được ứng dụng trên nhiều thiết bị bao gồm bàn phím máy tính thông thường, bàn phím laptop và ngay cả một số mẫu điện thoại sử dụng bàn phím cứng cũng áp dụng cơ chế hoạt động của bàn phím cao su.

Các bàn phím sử dụng công nghện ày có 3 lớp. Lớp trên cùng bao gồm phím bấm cao, hoặc nhãn mã có in ký tự được dán trên bề mặt phẳng.

Lớp ở giữa hoạt động như một miếng đệm, được làm bằng cao su và đây cũng chính là lý do người ta gọi phím membrance là "phím cao su". Lớp này có nhiệm vụ truyền tải lực bẩm từ lớp trên cùng xuống phía dưới đồng thời tạo ra phản hồi để phím nảy trở lại tay người bấm. Ở một số phím dài, người ta trang bị lò xo giúp tăng độ này.

Lớp còn lại chính là phần bảng mạch với các cảm biến nhỏ, tương ứng với mỗi phím bấm. Đây chính là phần chuyển hóa các rung động được gửi xuống từ tấm cao su phía trên, nhận diện và biết được ký tự vừa nhấn xuống là gì.

Có thể nhận thấy, có 2 cách thiết kế phím bấm dựa theo độ cao của phím bấm. Bàn phím phẳng thường được sử dụng trên các thiết bị điện tử như máy photocopy, lò vi sóng, máy giặt,... Khi nhấn các nút này, chúng ta thường cảm thấy một chút đàn hồi trở lại ngón tay nhưng không thực sự rõ rệt, đó là do hành trình từ lớp trên cùng (phím bấm) xuống lớp thứ 2 (cao su) rất ngắn.

Với mẫu bàn phím thông thường, có phím bấm cao, cảm giác bấm rõ rệt hơn bởi hành trình phím lúc này dài hơn.

Một dị bản khác của phím cao su, thường được gọi là "phím giả cơ". Bàn phím này có các switch thường được gọi là "rubber dome". Đúng như tên gọi, loại bàn phím này có lớp màng cao su lai giữa phím cơ (được nói ở phần sau của bài viết) với phím cao su thông thường. Về cơ bản, loại này vẫn sử dụng cơ chế kiểu cũ, nhưng lớp cao su đã được "biến tấu" đi một chút tùy để tăng cảm giác phản hồi thường thiếu vắng trên các bàn phím cao su.

2 . Bàn phím cơ

Bàn phím cơ

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ Công nghệ bàn phím cơ đang dần hồi sinh, khi mà lượng tiêu thụ loại bàn phím này ngày một tăng mạnh. Người tiêu dùng phổ thông bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới bàn phím cơ khi các hãng sản xuất thiết bị ngoại vi nổi tiếng như Razer hay Corsair ra mắt các mẫu bàn phím cơ mới của họ. Các sản phẩm này có nhiều ưu điểm về ngoại hình và các tính năng phần mềm nó so sánh với "tổ tiên" của nó.

Khác với bàn phím Membrance, bàn phím cơ không truyền thông tin qua màng cao su, mà sử dụng các switch riêng cho mỗi phím. Theo đó, các switch của phím cơ được cấu tạo phức tạp, với các thành phần khác nhau, độ phản hồi của mỗi loại switch cũng khác nhau. Các switch này có chức năng giống với màng cao su được sử dụng trên phím membrance, tức là phần trung gian truyền tín hiệu từ phím bấm xuống dưới bảng mạch.

Phần quan trọng nhất của các switch nằm ở lò xo phía trong, các loại switch khác nhau có lò xo khác nhau, mang tới lực bấm khác nhau. Dựa theo nguyên lý hoạt động này, một số người đã tìm tòi và thay thế các lò xo đó, để làm cho phím bấm phù hợp hơn với đôi tay của họ. Mỗi loại switch thường được đánh dấu bằng màu sắc ở phần tiếp xúc với phím bấm, giúp người dùng dễ dàng phân biệt

Không chỉ dừng lại như một thiết bị nhập liệu thông thường, bàn phím cơ được nhiều người coi là đam mê, bởi cảm giác bấm của phím cơ tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với phím cao su. Một phần khác, những người dùng phím cơ còn có thể tùy biến phím bấm (keycaps) với nhiều tông màu và chất liệu khác nhau.

3. Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ có loại Bàn phím laser

Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ thấy rằng Không phổ biến bằng hai loại bàn phím kể trên, nhưng phím laser được nhiều người cho là tương lai của công nghệ bàn phím máy tính. Bàn phím laser được chia thành 2 loại phổ biến.

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ có loại Bàn phím laser

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ có loại Bàn phím laser

- Bàn phím laser chiếu: như hình ảnh dưới đây, loại này chiếu các phím bấm lên một mặt phẳng bất kỳ. Loại bàn phím này sử dụng kháng trở của ánh sáng nhằm gửi tín hiệu về bộ nhận diện, biết được bạn vừa nhấn vào phím nào. Tuy nhiên, bàn phím loại này không mang lại cho người dùng cảm giác bấm, đặc biệt là dễ gây ra các lỗi đánh máy.

- Bàn phím laser quang học: Không giống với bàn phím chiếu, công nghệ quang học dựa trên các ánh sáng được phát ra, như tia laser. Bên dưới các phím bấm, có rất nhiều tia laser được cài đặt sẵn theo chiều dọc và ngang, cùng với các cảm biến hình ảnh, giúp biết được khi nào một tia laser bị che mất đồng thời xác định phím nào vừa được nhấn xuống.

4 . Bàn phím sử dụng từ trường

Thay vì nhận biết phím bấm qua các dạng chuyển đổi cơ học là màng cao su hay switch cơ, loại bàn phím này cần tới nam châm và các cảm biến để truyền tín hiệu. Mỗi khi bán nhấn phím, nam châm sẽ di chuyển. Các cảm biến phía dưới phát hiện ra chuyển động đó và đồng bộ thông tin với máy tính của bạn.

Loại bàn phím dạng này thường được sử dụng trong các môi trường đòi hỏi sự chính xác cao, và yêu cầu bảo mật. Chúng ta có thể bắt gặp bàn phím dạng này trong buồng lái máy bay, tàu ngầm hay các nhà máy điện hạt nhân.


Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ chia sẻ khái niệm về bàn phím laptop là gì?

Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ chia sẻ khái niệm về bàn phím laptop là gì?

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ chia sẻ khái niệm về bàn phím laptop là gì?

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ Bàn phím laptop là thiết bị chính giúp người sử dụng giao tiếp và điều khiển trực tiếp trên hệ thống máy tính. Bàn phím có nhiều ngôn ngữ nên  kiểu dáng và các phím chức năng khác nhau. Thông thường một bàn phím có từ 83 đến 105 phím và được chia bốn nhóm phím: nhóm phím soạn thảo, nhóm phím chức năng, nhóm các phím số và nhóm phím điều khiển màn hình. 

Bàn phím laptop hiện nay có kiểu dáng cơ bản như bàn phím truyền thống nhưng thiết kế tạo hình của các dòng máy khác nhau và các hãng khác nhau nên hình dạng cáp kết nối bàn phím cũng thay đổi. Ngoài ra có một dòng máy bàn phím được gắn đèn led.

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ chia sẻ nguyên tắc hoạt động của bàn phím laptop

Trung tâm xử lý trên bàn phím liên tục kiểm tra trạng thái của ma trận quét (scan matrix) để xác định công tắc tại các tọa độ X, Y đang được đóng hay mở và ghi một mã tương ứng của lệnh phản hồi đó vào bộ đệm bên trong bàn phím. Sau đó mã này sẽ được truyền nối tiếp với nhau tới mạch ghép nối bàn phím trong laptop.

Mỗi phím nhấn sẽ được gán cho 1 mã quét (scan code) gồm 1 byte. Nếu 1 phím được nhấp thì bàn phím phát ra 1 mã make code tương ứng tạo ra với mã quét truyền tới mạch ghép nối bàn phím của laptop. 

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ chia sẻ chức năng của một số phím trên bàn phím

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ chia sẻ Chức năng của một số phím trên bàn phím

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ nói về Phím ký tự, phím dấu và phím số trên bàn phím

Ký tự: Dùng để nhập các ký tự trên bàn phím.

 • Phím dấu: Được sử dụng để chèn các dấu được đánh dấu trên một phím, các phím có hai chữ số được sử dụng với phím shift.
 • Phím số: Dùng để nhập các ký tự số, các phím có hai chữ số được dùng với phím shift.

Các phím chức năng của bàn phím máy tính

Phím F1-F12 được sử dụng để thực hiện một tác vụ cụ thể, riêng biệt và được chỉ định bởi chương trình.

Các phím đặc biệt trên bàn phím máy tính

 • Esc (Escape): Hủy bỏ chức năng đang hoạt động, thoát khỏi ứng dụng đang hoạt động.

 • Tab: Di chuyển dấu nháy đơn, di chuyển văn bản sang phải, di chuyển sang cột hoặc tab khác.

 • Caps Lock: Dùng để khóa cố định bàn phím, để mọi chữ cái được đánh vào đều là chữ in hoa, mà bạn không cần phải ấn thêm phím shift và bật/tắt chế độ caps lock (Đèn Caps lock bật tắt tùy theo chế độ).

 • Enter: Phím dùng để thực hiện lệnh hoặc khởi động chương trình đã chọn.

 • Space: Phím tạo khoảng cách giữa các ký tự, trong một số trường hợp phím này còn dùng để đánh dấu các ô đã chọn. Lưu ý rằng mỗi khoảng trắng cũng được coi là một ký tự được gọi là ký tự trống hoặc ký tự rỗng.

 • Backspace: Di chuyển dấu nháy đơn sang trái một ký tự và xóa ký tự khỏi vị trí đó nếu ký tự đó tồn tại.

 • Các phím Shift, Alt (Thay thế), Ctrl (Điều khiển) là các phím tổ hợp chỉ hoạt động khi được nhấn cùng với các phím khác. Mỗi chương trình có các quy tắc riêng cho các phím này.

 • Giữ phím shift rồi nhấn các phím ký tự khác để nhập CAPTCHA mà không cần CAPTCHA hoặc nhập các ký tự ở trên cho các phím hai chữ số.

 • Phím Menu: hoạt động giống phím chuột phải.

Các phím điều khiển màn hình

 • Màn hình in (PrtScn): Chụp ảnh màn hình của màn hình hiện đang hiển thị và lưu vào bộ nhớ đệm tạm, sau đó bạn có thể dán ảnh đó vào bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ. hình ảnh hoặc bộ xử lý đồ họa (Paint, Photoshop,...).

 • Scroll Lock (ScrLk): Bật hoặc tắt chức năng cuộn hoặc dừng chương trình. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng không còn tuân theo lệnh phím này. Nó được coi là "di tích" của những chiếc bàn phím IBM PC ngày xưa. Đèn Scroll Lock cho biết trạng thái bật/tắt của nút.

 • Pause (tạm dừng): chức năng dừng chức năng đang hoạt động, ứng dụng đang hoạt động.

 • Chèn (Ins): Bật/tắt tính năng thay thế trong trình xử lý văn bản.

 • Delete (Del): Xóa đối tượng được chọn, xóa ký tự bên phải dấu huyền trong các chương trình soạn thảo văn bản.

 • Home: Di chuyển dấu ngoặc kép đến đầu dòng trong trình soạn thảo văn bản.

 • End: Di chuyển dấu ngoặc kép đến cuối dòng trong trình soạn thảo văn bản.

 • Page up (Pg Up): Di chuyển màn hình về phía trước một trang nếu có nhiều trang trong cửa sổ chương trình.

 • Page Down (Pg Dn): Nếu có nhiều trang trong cửa sổ chương trình, hãy di chuyển màn hình xuống một trang.

Thay bàn phím Laptop ở Cần Thơ - Các dấu chấm nổi

Các dấu chấm trên phím F và J giúp người dùng nhanh chóng xác định vị trí ngón trỏ trái và phải khi sử dụng bàn phím 10 ngón. Điểm nằm trên số 5 cạnh bàn phím số, giúp đặt ngón giữa vào điểm 5 khi thao tác.

Đèn LED

Đèn LED tương ứng với trạng thái bật/tắt của các nút Num Lock, Caps Lock và Scroll Lock.

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ chỉ ra nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím

Thay bàn phím Laptop Cần Thơ  chỉ ra nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính của người dùng bị liệt hay không sử dụng được như nước vào bàn phím hoặc bàn phím bị va đập khiến cho các bo mạch liệt gây nên tình trạng các phím không sử dụng được.  Ngoài ra, có thể do xung đột phần mềm và lỗi bộ gõ nên người dùng không thể dùng được bàn phím.

Cách chỉnh bàn phím máy tính

Thay bàn phím Laptop tại Cần Thơ trong trường hợp người dùng thực hiện gõ phím nhưng chữ bị loạn không hiện như mong muốn thì có thể bị lỗi font chữ. Để có thể khắc phục tình trạng này người dùng chỉ cần đổi lại Font chữ. Nếu bạn sử dụng kiểu gõ Telex thì chọn bảng mã Unicode. Ngược lại nếu sử dụng kiểu gõ Vni thì sử dụng bảng mã VNI Windows. Trong trường hợp không sử dụng phím số được thì bạn hãy bật chức năng Numlock, nhấn lại phím Numlock để tắt chức năng này.

Đăng nhập Đăng nhập Đăng ký Đăng ký 0 Giỏ hàng Giỏ hàng Hotline Hotline Zalo Zalo