SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI POLY & MONO

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI POLY & MONO  
Pin năng lượng mặt trời có 2 loại là Monocrystalline (Mono) và Polycrystalline (Poly).
Cả 2 có chung chức năng là thu ánh sáng mặt trời nhưng đâu là điểm khác biệt giữa hai loại tấm pin mặt trời này?

Về hiệu suất


Tấm pin Năng lượng Mặt trời Mono chủ yếu silicon dạng ống, tinh khiết còn gọi là silic đơn tinh thể. Trong khi đó tấm pin Năng lượng Mặt trời Poly được gọi là silicon đa tinh thể hoặc nhiều tinh thể. Vì có nhiều tinh thể trong tế bào nên các khoảng trống ít hơn làm cho các phân tử điện electron di chuyển cũng khó khăn hơn. Kết quả là tấm pin Poly có hiệu suất thấp hơn tấm pin Mono

Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ hiện nay tấm pin Năng lượng Mặt trời Poly hiệu suất đã đượng nâng lên đáng kể.

Về góc độ kinh tế


 Tấm pin măt trời Poly ít tốn kém hơn với đột phá trong công nghệ sản xuất đã làm tan chảy nhiều mảnh silicon với nhau để tạo ra tấm pin mỏng, do đó cải thiện giá thành thấp hơn tấm pin mặt trời Mono.
 Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào khả năng đầu tư tài chính và nhu cầu sử dụng điện hàng ngày của mình để lựa chọn công nghệ và công suất phù hợp.

Về không gian


 Nếu như nhà bạn là một ngôi nhà có không gian hạn chế, diện tích tiếp xúc với mặt trời nhỏ hay có cây cối làm khuất ánh nắng thì bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời Mono vì nó có hiệu suất cao hơn.
 Ngược lại nếu nhà bạn có không gian rộng thì bạn có thể sử dụng pin mặt trời Poly, nó có thể tiết kiệm cho bạn thêm một khoản tài chính đáng kể.

Tính thẩm mỹ


 Các tấm pin Mono giữa các tế bào có khoảng trống màu trắng, thường là màu đen, thích hợp ngôi nhà kiến trúc cổ điển.
 Các tấm pin Poly thường có màu xanh hoặc xanh đậm, làm nổi bật mái nhà,tạo cảm giác mát mẻ, xanh sạch cho ngôi nhà hiện đại.

Các tấm pin năng lượng mặt trời hiện đang được các kiến trúc sư xem là một điểm nhấn kiến trúc ấn tượng, được sử dụng hiệu quả cho các mái che, mái lấy sáng, cửa sổ, mái hiên, mái nhà xe,… tạo ra tổng thể kiến trúc vừa hiện đại, vừa khác lạ cho các công trình nhà ở.

Vây bạn nên lựa chọn tấm pin nào khi đầu tư hệ thống Năng lượng Mặt trời cho mình? Tuổi thọ những tấm pin mặt trời lên đến 25 năm, mỗi loại pin đều có ưu khuyết điểm riêng  Sự lựa chọn tấm pin nào chính là đạt những tiêu chí do bạn đưa ra: giá thành, chất lượng, đẹp và bền.

Đầu tư Hệ thống Năng lượng Mặt trời là đầu tư cho tương lai,vì một cuộc sống xanh, sạch và hiện đại. Và việc lựa chọn tấm pin mặt trời phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm và đầu tư hiệu quả..

Năng lượng Xanh-Điện sạch cung cấp pin Năng lượng Mặt trời Poly và Mono với các công suất tùy theo nhu cầu sử dụng của quý khách với giá thành cạnh tranh, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu.

Qúy khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ tại Năng lượng Xanh-Điện sạch
Showroom: 323 Võ Văn Kiệt, P. An Thới, Q. Binh Thủy, Cần Thơ
Hotline: 0901 004 334