Cách xóa nhanh ảnh iPhone sau khi gửi

Chúng ta có quá nhiều ảnh không cần thiết trong thư viện ảnh của mình. Nếu không dọn dẹp thường xuyên, điều này thường làm xáo trộn thư viện ảnh của chúng ta, dẫn đến việc chiếm dụng không gian lưu trữ không cần thiết. Sẽ thật tuyệt nếu thiết bị cũng tự động xóa những bức ảnh chụp một lần mà chúng ta chụp sau khi gửi hoặc chia sẻ chúng phải không?

Tự động xóa ảnh sau khi gửi trên iPhone

Tự động xóa ảnh sau khi gửi trên iPhone

Tự động xóa ảnh sau khi gửi trên iPhone

Có một cách giải quyết, đại loại là xóa ảnh khỏi album của bạn sau khi bạn chia sẻ nó. Điều này liên quan đến việc sử dụng tính năng Shortcuts, kết hợp với lệnh thoại Siri.

Bí quyết là tạo một shortcut hỗ trợ Siri để tự động phát hiện và xóa ảnh mới nhất sau khi bạn thực hiện xong. Bằng cách này, bạn sẽ duy trì được một thư viện ảnh gọn gàng hơn.

Trước tiên, chúng ta sẽ tạo một shortcut để xác định và xóa ảnh gần đây nhất trong album của mình:

1. Mở ứng dụng Shortcuts và nhấn vào dấu + để tạo shortcut mới.

Giao diện ứng dụng Shortcuts

Giao diện ứng dụng Shortcuts

2. Tìm kiếm “Find Photos” và chọn nó.

Tìm Find Photos

Tìm Find Photos

3. Trong "Sort by", thay đổi “None” thành “Creation Date“.

Sắp xếp theo ngày tạo

Sắp xếp theo ngày tạo

4. Đối với "Order", hãy chuyển “Oldest First” thành “Latest First“.

Sắp xếp theo thứ tự mới nhất đầu tiên

Sắp xếp theo thứ tự mới nhất đầu tiên

5. Bật “Limit” và điều chỉnh thành “Get 1 Photo“.

Điều chỉnh thành Get 1 Photo

Điều chỉnh thành Get 1 Photo

6. Tiếp theo, tìm kiếm “Delete Photos” và thêm nó vào bên dưới.

Hành động Delete Photos

Hành động Delete Photos

Shortcut này bây giờ sẽ tìm kiếm ảnh mới nhất trong thư viện ảnh của bạn để xóa.

Để thêm một lớp an toàn, hãy thêm một bước xác nhận. Thêm hành động “Show Alert ” vào shortcut. Điều này sẽ nhắc xác nhận trước khi xóa ảnh.

Hiển thị xác nhận cảnh báo

Hiển thị xác nhận cảnh báo

Bước cuối cùng: Chọn tên dễ nhớ và có ý nghĩa cho shortcut khi bạn sử dụng Siri. Ví dụ, bạn có thể đặt tên cho nó là "Delete Latest Photo". Sau đó, chỉ cần nói với Siri: "Hey Siri, delete the latest photo" để sử dụng.

Khi bạn sử dụng lệnh thoại, Siri sẽ yêu cầu xác nhận và sau đó tiến hành xóa ảnh nói trên.

Xác nhận trước khi xóa

Xác nhận trước khi xóa

Vậy là xong! Shortcut đơn giản này giúp album ảnh của bạn gọn gàng mà không cần phải xóa thủ công.

Đăng nhập Đăng nhập Đăng ký Đăng ký 0 Giỏ hàng Giỏ hàng Hotline Hotline Zalo Zalo