iOS 15.2 giúp việc reset iPhone đã bị khóa màn hình dễ dàng hơn

Apple cho biết trong tài liệu hỗ trợ rằng, iOS 15.2 và iPadOS 15.2 được thêm tùy chọn “Erase Device” mới khi iPhone hoặc iPad của người dùng bị khóa do nhiều lần nhập sai mật khẩu. Bằng cách nhấn “Erase Device”, người dùng được nhắc xác nhận danh tính của họ bằng mật khẩu Apple ID. Sau khi thực hiện bước này thì iPhone và iPad sẽ bị xóa hoàn toàn dữ liệu.

Theo trang Macrumors, đây là một bổ sung cần thiết của Apple cho người dùng và nó dễ thực hiện hơn nhiều so với phương pháp trước đó, vốn yêu cầu khách hàng đặt ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của họ vào chế độ DFU và khôi phục qua Finder trên Mac hoặc iTunes trên Windows.

Một lưu ý là theo phương pháp mới trong iOS 15.2, thiết bị phải có kết nối di động hoặc Wi-Fi đang hoạt động trước khi bị khóa. Nếu không, người dùng không thể kết nối với mạng và sẽ buộc phải sử dụng máy tính để đặt lại thiết bị của mình.

Ngoài thay đổi này, iOS 15.2 và iPadOS 15.2 cũng mang đến cho người dùng một loạt các tính năng mới, bao gồm Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng mới, hỗ trợ Apple Music Voice Plan,liên hệ kế thừa,...

Theo: Macrumors