Apple phát hành bản beta thứ hai của iOS 15.2 và iPadOS 15.2 cho các nhà phát triển

Được biết, iOS 15.2 giới thiệu báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, một tính năng cho phép người dùng xem hoạt động ứng dụng trong một phần mới của ứng dụng cài đặt. Để sử dụng tính năng mới này, người dùng cần truy cập Cài đặt (Settings) -> Quyền riêng tư (Privacy) -> Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng (App Privacy Report) và bật tính năng này lên. Dữ liệu sẽ bắt đầu hiển thị sau khi ứng dụng được sử dụng.

Còn với bản beta thứ 2 của iOS 15.2, ghi chú phát hành của Apple cho bản cập nhật này cho thấy nó bổ sung tính năng Messages Communication Safety của Apple dành cho trẻ em và công ty cũng đã giúp cải tiến giao diện thông báo để nó trông trực quan hơn.

Ngoài ra, iOS 15.2 beta 2 còn mang đến một bản cập nhật cho SOS khẩn cấp. Tính năng Auto Call hiện có thể được bật bằng cách nhấn nhanh vào nút nguồn hoặc giữ nút nguồn và nút âm lượng cùng nhau. Apple đã thêm bộ đếm ngược 8 giây dài hơn (tăng từ 3 giây) để giúp bạn có thêm thời gian để hủy một cuộc quay số tình cờ.

Hiện tại, các nhà phát triển đã có thể tải xuống iOS 15.2 beta 2 dành cho nhà phát triển trên iPhone của mình bằng cách đi tới Cài đặt -> Cài đặt Chung -> Cập nhật phần mềm. Apple cũng phát hành bản cập nhật iPadOS 15.2 beta 2 cho iPad với một số bản sửa lỗi nhỏ và cải thiện hiệu suất.

Nguồn: Tổng hợp