iOS 15.1 và iPadOS 15.1 có thể được phát hành vào ngày 25/10

Tuy nhiên, năm nay là một trong những năm phức tạp nhất đối với các bản phát hành iOS. Hệ điều hành iOS 15 dù mang đến khá nhiều tính năng mới nhưng chúng cũng tồn tại một số lỗi đã ảnh hưởng đến hàng trăm người dùng. Một trong số chúng đã ngăn cản người dùng iPhone 13 mở khóa điện thoại thông minh của họ thông qua Apple Watch.

iOS 15.1 có thể được phát hành vào ngày 20/10

Apple đã làm việc chăm chỉ kể từ đó để cung cấp một bản cập nhật giải quyết những vấn đề này. Gần đây, công ty đã tung ra iOS 15.0.1 với rất nhiều bản sửa lỗi. Tuy nhiên, có vẻ như iOS 15.1 sẽ sớm ra mắt với tư cách là phiên bản ổn định thực sự của iOS 15.

Apple đã khắc phục các lỗi này trong bản thử nghiệm của iOS 15.1. Và mới đây, một nguồn tin vừa chia sẻ thời điểm mà Apple sẽ phát hành phiên bản iOS 15.1 chính thức.

Theo email bị rò rỉ, iOS 15.1 và iPadOS 15.1 sẽ phát hành vào ngày 25/10, tức là đúng một tuần sau khi sự kiện “Unleashed” của Apple được tổ chức. Sự kiện tập trung vào dòng máy Mac của “Táo khuyết” sẽ diễn ra vào ngày 18/10 và tại đây, công ty có trụ sở tại Cupertino nhiều khả năng cũng sẽ tiết lộ ngày phát hành của macOS Monterey. Điều này phù hợp với chính sách cập nhật phần mềm thông thường của Apple là phát hành phần mềm mới một tuần sau sự kiện của họ.

Theo các báo cáo, iOS 15.1 sẽ mang đến tính năng SharePlay cho phép bạn xem và nghe nội dung phát trực tuyến với bạn bè thông qua FaceTime từ xa. Nó cũng sẽ thêm hỗ trợ video ProRes, codec video mới của Apple.

Nguồn: Tổng hợp