iPad 12.9 inch OLED được cho là sẽ có màn hình bền và sáng hơn

Được biết, Elec gần đây đã báo cáo rằng Apple đang chuẩn bị phát hành hai mẫu iPad Pro mới với màn hình OLED LTPO năng lượng thấp vào năm 2023 hoặc 2024. Các model mới này có thể sở hữu công nghệ ProMotion cải tiến với phạm vi thay đổi tần số quét rộng hơn.

iPad 12.9 inch OLED được cho là sẽ có màn hình bền và sáng hơn

Không lâu sau khi báo cáo cáo đó xuất hiện, The Elec hiện vừa chia sẻ thêm rằng LG Display đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất màn hình OLED 12.9 inch cho ‌iPad‌ từ cuối năm 2023 đến năm 2024. Samsung Display dự kiến ​​cũng đang chuẩn bị cung cấp tấm nền OLED cho dòng ‌iPad Pro‌ cùng với LG Display.

LG Display được cho là đang có kế hoạch sử dụng công nghệ LTPO TFT để làm cho tấm nền OLED sáng hơn 2 lần và kéo dài tuổi thọ hoạt động của nó lên đến 4 lần. Vì iPad có chu kỳ nâng cấp lâu hơn iPhone nên tuổi thọ và độ bền được cho là những mục tiêu quan trọng đối với màn hình của dòng sản phẩm này.

Các tấm nền OLED dành cho dòng iPad Pro dự kiến ​​sẽ sử dụng cùng chất nền Gen 6 được sử dụng trong các mẫu iPhone 13 Pro, vốn đã hỗ trợ công nghệ LTPO TFT cho tốc độ làm mới lên đến 120Hz. Điều này có thể cho phép tốc độ làm tươi thay đổi trong khoảng từ 10Hz đến 120Hz. Hãy cùng chờ xem nhé!

Nguồn: Tổng hợp