Apple phát hành bản cập nhật watchOS 8 beta 1 cho các nhà phát triển

Để cài đặt watchOS 8, các nhà phát triển sẽ cần tải xuống cấu hình từ Trung tâm nhà phát triển Apple. Sau khi cài đặt, họ có thể tải xuống watchOS 8 thông qua ứng dụng Apple Watch chuyên dụng trên iPhone bằng cách truy cập tới Cài đặt Chung => Cập nhật phần mềm.

Để cập nhật phần mềm mới, Apple Watch cần có 50% pin, phải được đặt trên bộ sạc và nó phải nằm trong phạm vi phủ sóng của ‌iPhone‌. Giống như các phiên bản beta khác, Apple khuyên người dùng không nên cài đặt watchOS 8 trên Apple Watch chính vì phần mềm có thể không ổn định vào thời điểm ban đầu.

watchOS 8 được giới hạn cho các nhà phát triển vào thời điểm hiện tại, nhưng Apple có kế hoạch cung cấp bản public beta vào tháng tới trước khi nó được tung ra cho người dùng Apple Watch vào mùa thu năm nay.

Theo tiết lộ từ Apple, hệ điều hành watchOS 8 sẽ tương thích với Apple Watch series 3 trở lên. Bản cập nhật này giúp mang đến ứng dụng Mindfulness mới, là một bản nâng cấp của ứng dụng Breathe, nó bổ sung các hoạt ảnh mới và các tính năng khác để giúp bạn thư giãn hơn.

Ngoài ra, watchOS 8 còn đi kèm các mặt đồng hồ mới cho phép bạn sử dụng ảnh được chụp bằng chế độ chân dung trên iPhone, Apple cho biết bạn sẽ có thể tùy chỉnh văn bản được hiển thị và các thông tin khác ở đằng sau bức ảnh. Tương tự, ứng dụng Photos trên đồng hồ đang được nâng cấp với bố cục mới và khả năng chia sẻ ảnh trực tiếp thông qua ứng dụng Tin nhắn hoặc Mail.

Nguồn: Tổng hợp