Cách dùng tính năng hiệu chỉnh pin iPhone mới để có hiệu suất cao nhất, giúp bạn sử dụng thiết bị tốt hơn

Hướng dẫn hiệu chỉnh pin iPhone mới nhất

Bản iOS 14.5 Beta 6 được ra mắt kèm với các tính năng đáng chú ý, trong đó nổi bật là công cụ hiệu chỉnh pin được cập nhật cho người dùng iPhone. Bộ công cụ cập nhật chỉ có sẵn cho iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max tại thời điểm này, nhưng có khả năng tính năng cũng sẽ được phát hành sớm cho những dòng khác.

Để dùng tính năng hiệu chỉnh pin, bạn vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin.

Cach-hieu-chinh-pin-iPhone

Lúc này bạn sẽ thấy Thông báo quan trọng về pin với nội dung theo các trường hợp bên dưới.

Hiệu chỉnh lại pin

Nếu bạn thấy thông báo này, điều đó có nghĩa là hệ thống báo cáo tình trạng pin trên iPhone của bạn đang hiệu chỉnh lại Dung lượng tối đa và Khả năng hiệu suất cao nhất. Quá trình này có thể mất một vài tuần.

Việc hiệu chuẩn lại để có công suất tối đa và khả năng hoạt động cao nhất sẽ diễn ra theo thời gian với các chu kỳ sạc đều đặn. Nếu quá trình thành công, thông báo hiệu chuẩn lại sẽ bị xóa và phần trăm dung lượng tối đa của bạn sẽ được cập nhật.

Cach-hieu-chinh-pin-iPhone

Không thể đề xuất dịch vụ

Hệ thống báo cáo tình trạng pin trên iPhone của bạn đang hiệu chỉnh lại. Trong quá trình này, iPhone của bạn không thể đề xuất dịch vụ pin.

Nếu thông báo pin xuống cấp trước đó được hiển thị, thông báo này sẽ bị xóa sau khi cập nhật lên iOS 14.5. Hiệu chuẩn lại để có công suất tối đa và khả năng hoạt động cao nhất sẽ diễn ra theo thời gian với chu kỳ sạc bình thường.

Cach-hieu-chinh-pin-iPhone

Hiệu chuẩn lại không thành công

Việc hiệu chuẩn lại hệ thống báo cáo tình trạng pin không thành công. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng.

Thông báo này không chỉ ra vấn đề an toàn. Pin của bạn vẫn có thể được sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải các vấn đề về pin và hiệu suất đáng chú ý hơn.

Cach-hieu-chinh-pin-iPhone

Nguồn: Thế giới di động